BỮA ĂN GIÀU DINH DƯỠNG CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON

Khoảng thời gian bé ở trường mầm non là khi bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn hẳn so với hồi trẻ chưa đi lớp. Bởi ở trường bé được tham gia các hoạt động vui chơi, học tập, vận động nhiều hơn về cả trí não và thể chất. Vì thế mà dinh dưỡng cho bé mầm non vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé mỗi ngày, BGH nhà trường ngay từ đầu năm học đã xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo theo Chương trình Chăm sóc, giáo dục trẻ:  cần bổ sung các nguồn thực phẩm giàu tinh bột, vitamin, chất xơ, khoáng, chất béo khác nhau.

Hình ảnh một số thực phẩm giàu dinh dưỡng

Các sản phẩm như ngũ cốc, mì ống, gạo, khoai tây, khoai lang, khoai mỡ, chuối và bất cứ loại thực phẩm nào làm từ bột như bánh mì, bánh quy giòn, bánh nướng, bánh trứng nướng… là gợi ý tuyệt vời cho trẻ. Bởi đây là nguồn thực phẩm giàu protein, nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu tiếp theo đó là vitamin, chất khoáng có trong nguồn thực phẩm rau của quá. Các Bé trường mầm non Thái Đào đã được tiếp xúc với rau củ quả rồi, nhưng không phải trẻ nào cũng thích ăn rau, củ. Bởi vậy mà các cô cần chế biến các món ăn sao cho tinh tế để trẻ yêu thích rau. Các cô cho trẻ ăn kèm trong mỗi bữa ăn để trẻ biết rằng rau luôn là một phần của bữa ăn hàng ngày. Cắt nhỏ rau củ quả cho trẻ ăn dễ dàng hơn và thường xuyên cho trẻ ăn trái cây trong bữa phụ.

Hình ảnh một số món ăn trong thực đơn hàng ngày.

Ngoài ra, để bé mầm non có sự phát triển toàn diện, các cô cần cung cấp nguồn thực phẩm giàu chất sắt và protein. Các cô cho trẻ ăn một hoặc hai bữa mỗi ngày, gồm thịt, cá, trứng, các loại hạt và đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen…

Điều quan trọng khi chăm sóc dinh dưỡng bé ở tuổi mầm non đó là tạo hứng thú cho bé trong bữa ăn. Bởi rất nhiều trẻ ở độ tuổi này có hiện tượng biếng ăn và mải chơi mà quên ăn.

Bởi vậy, các cô cần xây dựng một thực đơn dinh dưỡng thú vị và phù hợp với trẻ. Hi vọng với những bí quyết trên các cô sẽ là người bạn đồng hành dinh dưỡng tuyệt vời của trẻ khi đến trường mẫu giáo.