Trường MN Thái Đào được thành lập theo Quyết định số 1233/QĐ ngày 16/09/1997 của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, trường nằm ngay cạnh trung tâm của xã Thái Đào huyện Lạng Giang, nơi phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa, chính trị.

Năm 2012 nhà trường được chuyển sang một khu trường mới với  tổng diện tích 5055m2, 14 phòng học và 6 phòng chức năng. Năm 2017 nhà trường được đầu tư xây dựng thêm 8 phòng học và hệ thống các phòng chức năng, năm 2019 tiếp tục được các cấp quan tâm đầu tư xây dựng thêm 08 phòng học, sửa chữa các phòng chức năng cũng như sân vườn, khu vui chơi của trẻ với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng. Để phù hợp với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư đồng bộ cơ bản thiết bị, đồ dùng phục vụ hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.[A1]

Tính đến thời điểm tháng 5/2019, nhà trường có tổng số 36 CBQL,GV, NV (23 biên chế, 13 hợp đồng). 100% đạt  trình độ chuẩn trở lên, trong đó: Trình độ trên chuẩn là 28/36 đ/c chiếm tỷ lệ 78%, trình độ đạt chuẩn là  8/36 đ/c chiếm 22%. Hàng năm tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt từ 30 - 40%. Đội ngũ CBQL, GV, NV của nhà trường đã từng bước được trẻ hóa, nâng cao trình độ chuyên môn, cống hiến hết mình cả về thời gian, sức lực, trí tuệ, đây là lực lượng nòng cốt đóng vai trò then chốt, thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.[A2]

Song song với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, quy mô phát triển về mạng lưới trường lớp học của nhà trường tăng cao, năm học 2014-2015 có 521 trẻ với 14 nhóm, lớp; đến năm học 2018-2019 có 706 trẻ/20 nhóm lớp, so với kế hoạch vượt từ 8-10%. Tỷ lệ trẻ đạt chuyên cần, bé ngoan hàng năm đạt từ 90-96%, các lớp đều được phân chia theo độ tuổi, tỷ lệ trẻ/lớp được sắp xếp, bố trí hợp lý theo quy định tại Điều lệ trường mầm non.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường được quan tâm và thực hiện hiệu quả; trẻ đến trường đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non. Nhà trường luôn chủ động phối kết hợp với trạm y tế khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/ năm, cân đo, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ 3 lần/năm học. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng, chiều cao đạt từ 94 -98%, tỷ lệ suy dinh dưỡng đầu năm so với cuối năm giảm từ 3-5%.

 Trường có tổ chức chi bộ Đảng riêng gồm có 03 đ/c trong chi ủy và 14 đảng viên, trong 5 năm qua chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên trong chi bộ luôn gương  mẫu tích cực, là đội quân tiên phong trong các phong trào của nhà trường. Hàng năm 100% đảng viên đều đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo, định hướng toàn bộ chiến lược hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Với các yêu cầu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, nhà trường luôn xác định: Cùng với sự nghiệp đổi mới của đất nước với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần vào việc xây dựng nền kinh tế tri thức và GDMN chính là nền tảng đầu tiên của một xã hội phát triển trong tương lai. Chính vì vậy nhà trường cần phải tự khẳng định được chất lượng giáo dục, không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia.


[A1]Đã sửa

[A2]Xem lại số liệu cho thống nhất